""
Mẹo Hay

bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tế | Cadeton Blog

26
bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tế | Cadeton Blog
bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tế | Cadeton Blog

Để đi từ trong sách vở ra ngoài thực tế, tiếp xúc trực tiếp với công việc, chuyên ngành mình đang học thì việc thực tập là vô cùng cần thiết với mỗi sinh viên. Từ những khó khăn gặp phải trong quá trình thực tập, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Hiểu sâu hơn các vấn đề đã biết, mở rộng và tiếp thu những điều mới, học hỏi thêm khả năng liên kết các vấn đề với nhau để học cách sáng tạo. Bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên FPT Polytechnic thấy được những bài học kinh nghiệm rút ra qua kỳ thực tập để các bạn hiểu điều đó quan trọng như thế nào với con đường sự nghiệp.

Bài học về sự chủ động

Bạn đang xem: bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tế

Bài học đầu tiên mà hầu hết các bạn thực tập sinh cần học hỏi đó chính là sự chủ động. Chủ động tìm hiểu công việc nơi thực tập, chủ động làm quen với mọi người xung quanh, chủ động đề xuất và làm việc cùng mọi người. Bởi khi đứng trong môi trường thực tế, bạn sẽ phải học hỏi và áp dụng sự chủ động từ những việc nhỏ nhất.

van hoa giao tiep

Sự chủ động sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục những hạn chế của bản thân và cũng phần nào giúp bạn tự tin hơn. Ngoài ra khi đến cơ quan thực tập, mỗi người một công việc khác nhau, không phải ai cũng có thời gian theo dõi sát sao, tận tình chỉ việc cho chúng ta. Vậy nên sự chủ động trong mọi việc sẽ giúp ta nắm bắt được cơ hội và học hỏi được nhiều điều thực tế

Xem thêm: chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online | Cadeton Blog

Bài học từ trải nghiệm thực tế cùng những mối quan hệ mới

Kỳ thực tập là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên bước ra từ những trang sách trên nhà trường, tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, là dịp để sinh viên áp dụng những lý thuyết đã học để ứng dụng vào làm việc thực tiễn. Những bài học nằm ngoài giáo trình, nằm ngoài những gì bạn từng suy nghĩ sẽ dạy bạn, giúp bạn trưởng thành hơn trong cách nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Đồng thời cùng với sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm tại nơi thực tập, bạn sẽ có những bài học kinh nghiệm để tránh sai sót trong quá trình làm việc thực tế.

pexels photo 1509428

Ngoài ra, sau một khoảng thời gian thực tập, chính các bạn sẽ có thêm những người bạn mới, những anh chị đồng nghiệp và những người bạn lớn trong nghề. Hãyduy trì và phát triển các mối quan hệ này vì họ là những người ít nhiều liên quan đến ngành học cũng như công việc sau này của bạn, chính nhữngmối quan hệ đó đôi khi sẽ một phần giúp cho ta trong việc phát triển sự nghiệp mà không cần đòi hỏi giá trị về tiền bạc.

file 20180517 26281 4regwl

Xem thêm: 6 kinh nghiệm Telesales dành cho những người mới | Cadeton Blog

Trang bị thêm những kĩ năng mềm và cơ hội mới

Kĩ năng mềm, đó là điều mà sinh viên nào cũng muốn trang bị khi ra trường để tự tin và bắt đầu cho những công việc mới và đầu tiên của mình khi rời khỏi ghế nhà trường. Kỹ năng mềm được trang bị trong nhà trường là kỹ năng mền cơ bản mà các môi trường làm việc điều cần và đều yêu cầu. Tuy nhiên những môi trường làm việc cụ thể thì ngoài những kỹ năng mềm cơ bản, chúng ta cần những kỹ năng mềm khác nhằm phục vụ cho công việc.Kỹ năng mềm như chất xúc tác để bạn đưa những lý thuyết được học tiến gần với thực tiễn công việc. Đây là điều mà không chỉ sinh viên mà ngay cả người đã đi làm cũng liên tục phải trau dồi. Những kỹ năng tinh tế được dễ dàng thể hiện qua giao tiếp, cách lắng nghe, cách làm việc nhóm và thuyết trình, cách xử lý các vấn đề, cách tư duy để đưa ra quyết định nhanh và hiệu quả,…

shutterstock 1361250578 1 1024x576 1

Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử, thuyết trình,…các bạn sinh viên sẽ dần được trau dồi, rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân. Kỹ năng mềm sẽ là nhân tố quan trọng không kém giúp sinh viên có cơ hội việc làm, phát triển sau này.

Mỗi bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập sẽ là tài sản là hành trình quý báu để bạn vững bước trên con đường tương lai của chính mình, đừng lãng phí thời gian của mình bằng những việc làm vô nghĩa, hãy đi và khám phá những điều bạn cảm thấy tò mò biết đâu những kiến thức bạn học hỏi được ở ngoài xã hội trong sách, giáo trình lại chưa bao giờ đề cập đến.

Danh mục: Mẹo Hay

Nguồn: https://caderton.com

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan