Ẩm Thực

bánh tráng ớt dẻo tây ninh | Cadeton Blog

11
bánh tráng ớt dẻo tây ninh | Cadeton Blog

Bánh Tráng Dẻo Cay Là Gì Mà Khiến Bao Sát Thủ Ăn Cay Ngán Ngẩm

Bánh tráng dẻo cay là một loại đặc sản Tây Ninh, bánh tráng có hình tròn hoặc vuông, đường kính từ 30 – 35cm, có màu đỏ nhạt, mềm dẻo, trên mặt bánh có hành lá và ớt. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Tây Ninh đứng thứ 2 sau bánh tráng dẻo tôm, nó còn được gọi là bánh tráng ớt dẻo.

Bạn có thể nghe bài viết này tại đây

Bạn đang xem: bánh tráng ớt dẻo tây ninh

caderton.com/wp-content/uploads/2019/08/Bánh-Tráng-Dẻo-Cay.mp3

Bánh Tráng Dẻo Cay

Nguồn Gốc Của Bánh Tráng Dẻo Cay Bắt Nguồn Từ Đâu?

Bánh tráng dẻo cay được lấy ý tưởng từ bánh tráng dẻo tôm, do người Việt Nam phần lớn theo đạo Phật hoặc Cao Đài nên có tục lệ không ăn thịt nên loại này được nghĩ ra để dành cho những người ăn chay hoặc không thích ngửi mùi của con ruốc, thiết nghĩ, con người Tây Ninh quả thật sáng tạo!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn nguồn gốc của món bánh tráng có từ khi nào Bánh Tráng – Bản Sắc Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam Tinh Túy Trăm Năm

Thành Phần Của Món Bánh Tráng Dẻo Cay Có Gì Mà Ăn Cay Thế

Bánh tráng dẻo cay bao gồm nước, bột gạo, bột mì, hành, tỏi, ớt, chất lượng bánh khác nhau sẽ tùy thuộc vào tỷ lệ bột gạo với bột mì và liều lượng gia vị của mỗi lò. Sở dĩ loại bánh này ăn cay xé lưỡi là do người thợ tráng tăng liều lượng của ớt lên để bù qua con ruốc cho nên làm tăng độ cay của bánh.

Bánh Tráng Dẻo Cay Tây Ninh

Quy Trình Sản Xuất Bánh Tráng Dẻo Cay Ra Sao Mà Chỉ Có Tây Ninh Mới Làm Được

Tham khảo: Cách nấu cháo gà ác bổ dưỡng | Cadeton Blog

Trộn bột: mỗi tờ mờ sáng, người thợ tráng bắt đầu pha trộn các thành phần nguyên liệu lại với nhau theo “bí kíp”riêng của mình để chuẩn bị đem ra lò tráng. Mỗi thau bột sau khi trộn xong có thể làm ra được từ 20 – 30kg bánh tráng thành phẩm tùy vào kỹ năng tráng bánh của mỗi người.

Tráng bánh: hỗn hợp bột sau khi pha trộn được múc ra đổ lên nồi hấp để làm chín bánh, thời gian chín bánh từ 5 – 7 giây tùy vào sức nóng của nước, người thợ tráng phải nhanh quay bột để nắn hình dạng cho chiếc bánh, tùy vào kỹ năng của mỗi người thợ mà sẽ cho ra chiếc bánh dày mỏng hoặc to nhỏ, hình dạng khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm 2 kỹ thuật tráng bánh phổ biến hiện nay Phân Tích 2 Kỹ Thuật Tráng Bánh Hình Tròn Và Tráng Bánh Hình Vuông

Phơi bánh: sau khi bánh tráng xong và được đặt ngay ngắn trên vỉ thì lập tức đem ra phơi nắng để làm khô bánh, thời gian phơi bánh phụ thuộc vào thời tiết, nếu trời nắng to thì khoảng 1 tiếng còn nếu trời nhiều mây thì 2 – 3 tiếng, cho nên người thợ phải tham khảo thông tin thời tiết vào ngày hôm trước để quyết định ngày mai có tráng bánh hay không.

Phơi sương: thời gian phơi sương vào ban đêm cũng phụ thuộc vào thời tiết rất nhiều, nếu hôm nào nhiều sương thì phơi bánh khoảng 15 phút là bánh đã mềm, còn hôm nào nhiều gió thì phải thức để canh có sương trở lại mới có thể phơi sương được.

Ngoài ra, có một số cách phơi sương khác mà bạn cũng nên nghiên cứu để bạn có thể hiểu được, tại sao bánh này để được 10 ngày đã mốc nhưng bánh kia để được tận 30 ngày mà vẫn chưa hề hấn gì Các Cách Phơi Sương Bánh Tráng Phổ Biến Hiện Nay Ở Tây Ninh

Đóng gói: tùy vào mục đích của người bán mà sẽ phân bánh thành 1 ký, nửa ký hoặc phân theo cái

Nhìn chung, quy trình sản xuất bánh tráng dẻo cay cũng giống với quy trình sản xuất bánh tráng trắng phơi sương, chỉ khác ở công đoạn phơi bánh, bánh tráng dẻo cay không thể gỡ ra để đóng thành ràng mà để nguyên trên vỉ đợi có sương thì đem vỉ bánh ra phơi sương luôn vì bánh tráng đã có tẩm gia vị nên khi phơi khô bánh không tự bong ra mà sẽ dính chặt vào vỉ bánh không thể gỡ được, buộc phải phơi sương cho mềm bánh mới có thể gỡ ra được

Bánh Tráng Dẻo Cay Phơi Sương

Bánh Tráng Dẻo Cay Dùng Để Ăn Như Thế Nào Mới Sang Xịn

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bột mì đúng chuẩn không bị dính tay và vón cục

Bánh tráng dẻo cay này đặc biệt dành cho các tín đồ ăn cay, dùng để ăn liền, thích hợp để nhâm nhi tám chuyện, xem phim hoặc thư giãn… Bánh tráng này rất phù hợp để làm quà tặng người thân khi đi xa hoặc về quê, đem đi nước ngoài vì nó vừa gọn vừa là đặc sản nổi tiếng.

Có Mấy Loại Bánh Tráng Dẻo Cay Đang Bán Trên Thị Trường

Theo như bài giới thiệu chung về bánh tráng dẻo tẩm gia vị thì hiện tại có 3 loại bánh tráng dẻo trên thị trường, bạn có thể tham khảo Có Bao Nhiêu Mẫu Bánh Tráng Dẻo Tẩm Gia Vị Đang Có Trên Thị Trường

bánh tráng dẻo cay là mẫu bánh tương đối dễ phân biệt, sau đây Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình xin mạn phép chia sẻ cho bạn cách nhận biết chất lượng 3 loại bánh tráng để bạn không bị nhầm khi mua:

bình dân trung bình cao cấp Xuất xứ xã Chà Là – DMC huyện Gò Dầu huyện Gò Dầu Màu bánh trắng ngà trắng cam trắng cam Độ dày bánh dày tương đối dày mỏng Số cái bánh/kg 25 – 27 28 – 30 30 – 32 Hạn sử dụng 10 – 15 ngày 20 – 25 ngày 30 – 45 ngày Đóng gói 500gr 500gr hoặc 1kg 1kg

Bánh Tráng Dẻo Cay Mua Ở Đâu Mới Đảm Bảo Uy Tín Và Vệ Sinh

Hiện nay internet đã phát triển cho nên bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh tráng dẻo cay dùm bạn ở bất cứ đâu

 • Đặt mua trên các trang TMĐT uy tín như Shopee, Lazada, Sen Đỏ…
 • Gọi mua hàng trực tiếp bằng cách tìm kiếm trên Google.
 • Các cửa hàng hoặc trạm dừng chân bán đặc sản vùng miền.
 • Nhờ người thân ở Tây Ninh mua giúp.
 • Đi du lịch Tây Ninh một chuyến để tìm mua.

Nhưng dù là cách nào đi nữa thì bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh, tức là phải tìm hiểu kỹ nơi đang bán bánh tráng cho mình có uy tín và vệ sinh hay không vì ngành hàng đặc sản này chưa có nhiều quy chuẩn về chất lượng vệ sinh, vì thế Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình có chia sẻ cho bạn 1 số cách để lựa chọn nhà cung cấp uy tín tại link sau: Nên Chọn Nhà Cung Cấp Bánh Tráng Dẻo Tây Ninh Nào Uy Tín Và Vệ Sinh

Bánh Tráng Dẻo Cay Như Bình

Bánh Tráng Dẻo Cay Mua Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý Và Chất Lượng

Như đã phân tích ở trên, giá bánh tráng dẻo cay tùy thuộc vào chất lượng của bánh, cho nên bạn cần tìm hiểu cho kỹ để tránh mua nhầm hoặc bị người bán “bỏ bùa” lấy bánh bình dân nhưng bán giá cao cấp. Nhưng Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình tin là với những kinh nghiệm đã chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể mua được chiếc bánh tráng dẻo cay chính gốc Tây Ninh.

Danh mục: Ẩm Thực
Nguồn: https://caderton.com

Lý Do Bạn Nên Chọn Mua Bánh Tráng Dẻo Cay Của Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình

 • Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình chuyên sản xuất bánh tráng dẻo cay loại cao cấp, bánh mỏng và to, 1kg bánh từ 30 cái trở lên, không chất tạo màu, không chất bảo quản.
 • Bánh tráng có hàm lượng bột gạo 70% nên bánh không bị dính khi gỡ, khi ăn sẽ có cảm giác dai dai, bánh mỏng cho nên khi nhai sẽ không bị mỏi miệng.
 • Bánh tráng được đóng góp kỹ lưỡng, nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thời hạn sử dụng từ 30 ngày cho nên bạn có thể đem đi khắp 5 châu 4 biển mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.

Cam Kết Dành Cho Bạn Khi Mua Bánh Tráng Dẻo Cay Của Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình

 • Bánh tráng hình vuông, có đường kính từ 30cm
 • 1kg bánh tráng từ 30 cái trở lên
 • Bao đổi trong thời hạn 30 ngày
 • Bánh tồn kho không quá 7 ngày

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan