Blog

Cách chọn dưa lê ngon, ngọt và không hóa chất

74
Cách chọn dưa lê ngon, ngọt và không hóa chất

Cách chọn dưa lê ngon, ngọt và không hóa chất

Muốn chọn mua được những trái dưa lê ngon, ngọt tự nhiên mà lại không chứa hóa chất, an toàn cho sức khỏe thì bạn hãy tham khảo ngay bí quyết nhỏ mà Bách hóa XANH chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Dưa lê là loại quả thơm ngon, tươi mát, giúp xua tan cái nóng mùa hè. Mùi thơm của dưa lê khiến nhiều người mê mẩn. Bên cạnh là một thực phẩm ngon, dưa lê còn giúp cho khoẻ dáng, đẹp da và hạ huyết áp. Để chọn được một quả dưa lê ngon đúng điệu là một điều cũng đơn giản nếu như bạn biết được những mẹo chọn dưa lê ngon dưới đây.

1Dựa vào thời vụ

Mua dưa lê ngon dựa vào thời vụMua dưa lê ngon dựa vào thời vụ

Bạn đang xem: cách chọn dưa lê ngon

– Dưa lê ngọt và ngon khi vào chính vụ nên bạn cần theo dõi thời vụ người nông dân trồng dưa lê để canh chọn mua được những quả dưa lê ngon, ngọt nhất. Bởi vì dưa lê chính vụ ít bị phun thuốc trừ sâu hơn là dưa lê trái vụ.

– Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn mua dưa lê vào những ngày mưa, mùa mưa hoặc sau những ngày trời vừa mưa xong vì dưa sẽ rất nhạt và không có vị ngọt đặc trưng, ăn sẽ không ngon.

2Dựa vào rốn dưa

Dựa vào rốn dưaDựa vào rốn dưa

Khi chọn dưa, bạn nên lật quả dưa và xem dưới đáy quả lê có phần khoanh tròn, đó chính là rốn của nó. Khi quả lê càng chín thì rốn của lê sẽ càng to ra. Một quả dưa lê ngon là rốn quả dưa phải tròn và đầy, đường tròn rốn có đường kính càng lớn thì quả dưa sẽ càng ngọt và ngon. Khác với cách xem rốn của dưa hấu, rốn của dưa hấu càng nhỏ thì dưa mới ngon. Do đó, bạn nên nhớ kỹ cách chọn dưa lê và dưa hấu đối ngược nhau nhé.

3Dựa vào màu sắc dưa lê

Tham khảo: Ếch Xào Măng | Cadeton Blog

Dựa vào rốn dưaDựa vào rốn dưa

– Khi chọn mua dưa lê ngon, ngọt thì các chị em nên chọn mua những quả dưa lê có vỏ còn hơi xanh. Bởi vì những quả dưa lê này sẽ có cùi dày và có vị ngọt đậm đà hơn là những quả dưa lê có vỏ màu trắng.

– Một mẹo nhỏ khi chọn mua dưa lê mà các chị em nên chú ý là không nên chọn mua những quả dưa lê có vỏ bóng bẩy, nhìn giống bị non nhưng khi ăn thì ngọt. Bởi vì đây là những quả dưa có khả năng đã có sử dụng chất kích thích, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Thay vào đó, bạn nên chọn những quả dưa lê cầm chắc tay, có vỏ cứng, cuống nhỏ và luôn tươi chứ không bị héo. Hoặc bạn có thể chọn những quả có phần đít lồi ra thì quả dưa lê đó rất giòn và ngọt, thơm ngon.

4Dựa vào mùi vị của dưa lê

Dưa lê ngon có vị ngọt đậm đà tự nhiênDưa lê ngon có vị ngọt đậm đà tự nhiên

– Bạn cũng có thể ngửi từ phía đáy quả dưa lê xem có mùi thơm hay không trước khi mua. Quả dưa lê nào có mùi thơm thì sẽ càng ngon và ngọt hơn. Còn quả dưa lê nào không có mùi thì sẽ có vị nhạt và không được giòn.

Tham khảo: Cách làm lẩu cháo chim bồ câu ăn đến đâu trôi đến đó 23/02/2017

Khi nếm thử dưa lê thì quả nào có vị ngọt tự nhiên và ăn cùi thấy giòn thì bạn nên mua. Còn những quả dưa lê có vị ngọt gắt, cùi không được giòn thì không nên mua.

5Lưu ý khi chọn mua dưa lê

Lưu ý khi chọn mua dưa lêLưu ý khi chọn mua dưa lê

Để có thể lựa chọn được những quả dưa lê sạch, ngọt, thơm ngon cho gia đình mình thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Hy vọng rằng với những bí quyết nhỏ mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây thì bạn sẽ có thể lựa chọn được những quả dưa lê ngon, ngọt, sạch để chiêu đãi mọi người.

Mua trái cây tươi các loại tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Danh mục: Blog

Nguồn: https://caderton.com

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan