""
Ẩm Thực

Cách Nấu Nhựa Thông Lỏng Hỗ Trợ Hàn Siêu Đơn Giản, Hướng Dẫn Làm Nhựa Thông Lỏng Quá Đơn Giản !

78
Cách Nấu Nhựa Thông Lỏng Hỗ Trợ Hàn Siêu Đơn Giản, Hướng Dẫn Làm Nhựa Thông Lỏng Quá Đơn Giản !

Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí thuê người nhổ lông gà, vịt, heo…một số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đã cầu viện đến nhựa thông. Cáchlàm này tuy tiện lợi cho người kinh doanh nhưng lại gây nguy hiểm chongười tiêu dùng, bởi nhựa thông rất độc hại.

Đang xem: Cách nấu nhựa thông

Bạn đang xem: cách nấu nhựa thông

Cách Nấu Nhựa Thông Lỏng Hỗ Trợ Hàn Siêu Đơn Giản, Hướng Dẫn Làm Nhựa Thông Lỏng Quá Đơn Giản !

Tham khảo: cách nấu mì xào hải sản | Cadeton Blog

Cũng theo TS. Hiền, sáp có thành phần chính là paraffin, không bị thay đổi dưới tác động của nhiều thuốc thử hoá học phổ biến, nhưng rất dễ cháy. Thông thường sáp dùng sản xuất nến, tạo lớp phủ cho các loại giấy hay vải sáp. Trong vai trò phụ gia thực phẩm, chất tạo độ bóng có số E bằng E905 chính là paraffin cấp thực phẩm, được dùng làm tăng độ bóng cho một số loại kẹo. Sáp paraffin có thể ăn nhưng nó không tiêu hoá được. “Riêng sáp paraffin cấp phi thực phẩm chứa dầu và các tạp chất khác thì có thể gây ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng con người”, TS. Hiền lưu ý.

Rửa sạch thịt, nấu chín kỹ

Tham khảo: Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh

TS. Hiền cho biết, nhựa thông hay dầu thông là loại nằm trong danh mục các chất mà bộ Y tế cấm đưa vào khâu chế biến thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào. Dù chỉ sử dụng làm sạch lông gà, vịt, heo… nhưng nhựa thông có thể dính vào thịt, gây độc cho người ăn. “Hiện chưa có nghiên cứu nào về thành phần keo tạo ra từ sự kết hợp giữa nhựa thông và sáp, nhưng thực tế cho thấy hai hoá chất này là độc hại và chỉ được dùng cho công nghiệp. Nếu dung nạp vào cơ thể người qua thực phẩm, về lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật, góp phần gây ra các chứng bệnh nan y không rõ nguyên nhân”, TS. Hiền khuyến cáo.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Ngan Chua Ngọt Cho Bữa Cơm Thêm Màu Sắc Và Đậm Vị

Theo TS. Phan Thế Đồng, nguyên trưởng khoa Công nghệ thực phẩm, đại học Nông Lâm TP.HCM, bằng mắt thường rất khó phát hiện thịt gia súc, gia cầm có lạm dụng nhựa thông. Cách an toàn nhất vẫn là nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có dấu chứng nhận của cơ quan thú y trên sản phẩm và nhãn mác. Tuyệt đối không tiêu thụ thịt gia cầm, gia súc trôi nổi, không có kiểm soát của cơ quan chức năng về chăn nuôi, giết mổ. “Khi chế biến thức ăn từ thịt gà, vịt, heo… nếu rửa sạch, kỹ, hàm lượng nhựa thông còn sót lại trên thịt cũng sẽ mất đi hoặc còn không đáng kể. Trong quá trình nấu nướng, nấu chín kỹ cũng làm nhựa thông bị phân huỷ do nhiệt độ, giảm đáng kể nguy cơ gây độc hại cho người ăn”, TS. Đồng nói.

Danh mục: Ẩm Thực

Nguồn: https://caderton.com

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan