""
Ẩm Thực

Thịt Gà Nấu Đông | Cadeton Blog

83
Thịt Gà Nấu Đông | Cadeton Blog

nguyen lieu nau ga dong

Một vài nguyên liệu chính để nấu thịt gà đông (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem: cách nấu thịt gà đông

Trong số các nguyên liệu trên, ngoài gà và móng heo cần phải làm sạch thì có mộc nhĩ cũng cần phải sơ chế qua. Mộc nhĩ bạn ngâm với nước ấm trong khoảng 10 phút cho mềm, sau đó thái sợi chỉ (hoặc thái to bản tùy vào người dùng).

Mộc nhĩ thái xong bạn đem đảo nhanh qua với một chút dầu ăn cho thơm rồi vớt ra chén chờ nấu cùng với thịt đông.

nam meo thai soi

Tham khảo: cách nấu mì tôm hàn quốc | Cadeton Blog

Nấm mèo thái sợi hay để bản to đều được (Ảnh: Internet)

Móng heo thái miếng vừa ăn, không thái quá to. Thịt gà cũng thế. Đối với món ăn này thì bạn có thể ướp trước. Tuy nhiên theo cách nấu lâu năm của chúng tôi thì không cần ướp cũng được. Bởi lẽ trong quá trình ninh khoảng 1 tiếng, chất ngọt trong thịt tiết ra làm cho lớp thạch đông đậm đà và cũng đủ để thịt ngấm gia vị rồi đấy.

Cho 2 muỗng canh hành, tỏi băm vào phi thơm với 6 muỗng canh dầu ăn. Hành tỏi đã bén mùi thì bạn cho thịt gà và móng giò vào cùng lúc. Đảo cho đến khi toàn bộ thịt hơi tái, săn lại thì bắt đầu nêm nhé. Gia vị nêm khá đơn giản, chỉ cần khoảng 2 muỗng canh nước mắm (hoặc hơn nếu bạn ăn mặn một chút), ¼ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm và một chút xíu tiêu xay cho thơm.

Đảo cho gia vị tan đều thì thêm 600ml nước và hạ lửa nhỏ hơn, hầm trong 1 tiếng.

Khi bạn hầm xong thì thịt đã mềm. Tuy nhiên nếu bạn muốn ăn thật mềm thì có thể hầm thêm độ 5 – 10 phút nữa cũng được. Nhớ canh mực nước không được để quá cạn. Khi đã ưng độ mềm rồi, bạn cho mộc nhĩ đã xào trước vào nồi, nấu thêm 3 – 5 phút nữa là tắt bếp được.

Xem thêm: cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa | Cadeton Blog

Nấm mèo thái sợi

Nấu xong thì phải chờ nguội hẳn mới làm đông được bạn nhé! (Ảnh: Internet)

Sau khi nấu xong, bạn mở nắp vung cho nồi thịt nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh ở ngăn mát. Nếu để lâu ngày thì bảo quản ở ngăn đông. Với món thịt đông này, bạn có thể dùng cả tuần đến 10 ngày mà vẫn còn ngon, đặc biệt là không phải hâm đi hâm lại như nhiều món ăn khác.

Tết ở nhiều gia đình, thiếu thịt đông thì xem như thiếu hẳn một phần hương vị xuân. Cách nấu thịt đông gà trước đây chỉ áp dụng nhiều ở các gia đình miền Bắc bởi thời tiết dịp Tết thường rất lạnh. Khi nấu thịt đông, để lâu ngày sẽ đông lại lớp thạch ăn rất ngon và còn không bị hư. Do đó về sau này, món thịt đông càng phổ biến hơn vào dịp Tết và đã có tủ lạnh để bảo quản nên càng bảo quản được lâu hơn.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Danh mục: Ẩm Thực

Nguồn: https://caderton.com

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan