""
Mẹo Hay

Câu cá sông: Một số kinh nghiệm hay | Cadeton Blog

86
Câu cá sông: Một số kinh nghiệm hay | Cadeton Blog
Nội dung bài viết
Câu cá sông: Một số kinh nghiệm hay | Cadeton Blog

Nghệ thuật câu cá sông

Câu cá sông có điều thú vị là câu được quanh năm trong khi câu cá đồng thì câu có mùa: mùa mưa.

Sông rạch nước ta rất nhiều, nhất là tại miền Nam, nơi đâu cũng có những sông ngòi chằng chịt, giao thông đường thuỷ từ tỉnh này sang tỉnh khác rất tiện lợi.

Bạn đang xem: kinh nghiem cau ca song

Sông ngòi nước ta nổi tiếng với lắm tôm nhiều cá. Đến mùa nước nổi vào những tháng cuối năm, cá từ vùng Biển Hồ nương theo con nước lũ lượt kéo nhau tràn vào sông ngòi và đồng ruộng các tỉnh phía Nam, nhiều nơi cá nổi lên ăn móng trông tựa cơm sôi.

  • Vì sao câu cá ở ao hồ lại thú vị?

Tôm cá nhiều nên người câu khắp nơi tụ về các sông lớn nhỏ để câu cho thoả thích.

Tham khảo: kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ | Cadeton Blog

Câu cá sông còn là thú vui của người thành thị. Vào những ngày lễ lớn hoặc dịp cuối tuần, họ vác cần câu tìm đến những sông gần nhà để có dịp được đổi gió, được tận hưởng không khí trong lành để vơi bớt những nỗi nhọc nhằn, trút bỏ được những ưu tư phiền muộn do cuộc sống xô bồ mang lại. Vì vậy có người còn đưa cả gia đình cùng đi câu cho vui, coi như làm một chuyến dã ngoại, hay một cuộc du lịch “bỏ túi” đã không mấy tốn kém lại không mất nhiều thời giờ.

Câu sông, nhiều người câu với cần câu máy. Vì rằng sông ruộng nước sâu nên chỉ cần câu máy mới có khả năng đưa cục mồi ra gần đến giữa sông, cách xa bờ cả trăm mét. Ở địa điểm này nước sâu, là nơi các loại cá lớn như cá bông lau, cá tra, cá thiều, cá vồ đém nặng vài ba ký đến cả chục ký trổ lên đi săn mồi.

câu cá sông
Câu cá sông là thú vui khó cưỡng, lúc nào cũng câu được!

Câu loại cá lớn này, nhợ câu phải dùng từ số 45-50 mới đủ bền chắc; chì câu phải từ 100 – 150g mới đủ sức giúp cục mồi văng ra xa và kéo chìm xuống đáy nước. Lưỡi câu cá sông phải là loại lưỡi lớn, còn mồi thì có người dùng chuối chín, đa số dùng mồi pha chế.

Đa số cá sông có thói quen ăn nước chìm, nên cục mồi phải được thả xuống sát đáy. Trong trường hợp câu như vậy đã lâu mà thấy cá chưa ăn mồi thì với người câu giàu kinh nghiệm, họ sẽ kéo cục chì lên xem ấm lạnh ra sao. Nếu cục chì ấm thì họ thả cục mồi xuống câu tiếp, ngược lại họ cầm cục chì lên thấy lạnh thì đoán biết cá đang ăn mồi nước nổi, từ đó điều chỉnh cho cục mồi lên cao để … đón cá!

Tham khảo: kinh nghiệm đi đà lạt bằng máy bay | Cadeton Blog

Cá sông thì vô số và có nhiều loại cho ta câu. Ngày ngào gặp may câu được con cá to từ bốn năm ký trở lên thì thật không còn gì thích thú cho bằng. Với những con cá lớn đó, khi dính câu chúng quẫy mạnh đùng đùng làm nước văng lên tung toé, có con còn rẽ nước chạy lăng quăng như điên dại, trồi đuôi, phơi bụng lên thấy bắt ham. Tâm trạng của người câu được con cá lúc ấy vừa mừng vừa lo không có cách nào diễn tả nổi.

Câu sông có thể câu suốt ngày, thế nhưng vào giờ con nước lớn và nước chớm rồng thì cá ăn mồi mới bạo! Ban đêm câu sông, tôm cá vẫn ăn mồi.

-> Xem trang kế: Hướng dẫn kỹ thuật câu cá bông lau

Câu Hỏi Thường Gặp

Danh mục: Mẹo Hay

Nguồn: https://caderton.com

cửa hàng farmvina

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan