""
Mẹo Hay

5 kinh nghiệm cầm đồ bạn nên biết trong năm 2021

66
5 kinh nghiệm cầm đồ bạn nên biết trong năm 2021

Khi gặp khó khăn về tài chính, cầm đồ là một giải pháp hữu hiệu cho bạn. Bởi vì nó có thể giúp bạn có được khoản tiền mình cần một cách nhanh chóng. Nhưng, có một vấn đề: không phải ai cũng biết 6 kinh nghiệm cầm đồ hiệu quả dưới đây.

Kinh nghiệm cầm đồ thứ nhất: Hiểu rõ giá trị tài sản cầm đồ

Thời gian gần đây, các dịch vụ cầm đồ 24h bắt đầu có tiếng vang. Bởi vì nó có thể đáp ứng một cách cấp bách nhu cầu tài chính của bạn. Những người gặp sai lầm trong chi tiêu, dẫn đến cảnh nợ nần luôn xem các cửa hàng cầm đồ uy tín như một giải pháp.

Bạn đang xem: kinh nghiệm làm cầm đồ

Đối với dịch vụ cầm đồ thì nhận hầu hết các tài sản có giá trị như nhà đất, xe máy, ô tô, trang sức, vàng,….điều này rất thuận tiện cho khách hàng khi muốn huy động vốn.

Thế nhưng việc thẩm định giá trị và lãi suất là do bên nhận cầm cố đưa ra. Rất nhiều người không có kinh nghiệm gặp phải vấn đề về việc định giá tài sản. Hãy xác định rõ tài sản của bạn có giá trị tối đa là bao nhiêu và bạn nên tham khảo mức giá chung trên thị trường về loại tài sản mà bạn cầm để thương hảo.

Kinh nghiệm cầm đồ
Chia sẻ các kinh nghiệm cầm đồ hiệu quả

Tránh trường hợp nghe tiệm cầm đồ định giá bao nhiêu biết bấy nhiêu dễ bị chèn ép giá hoặc vì cần tiền gấp mà cầm một tài sản có giá trị quá lớn so với khoản vay. Còn trường hợp tài sản của bạn có giá trị lớn nhưng khoản tiền bạn muốn vay lại nhỏ thì cần trao đổi rõ ràng với tiệm cần đồ để giảm phí vay.

Tham khảo: kinh nghiem kinh doanh hai san | Cadeton Blog

Và điều đầu tiên bạn cần làm trước khi đem tài sản đi cầm cố chính là: tìm hiểu về thị trường cầm đồ. Bạn phải nắm được gần nơi mình sinh sống có những tiệm cầm đồ uy tín nào, thủ tục cầm đồ có đơn giản không, lãi suất là bao nhiêu,…

Có hợp đồng công khai, minh bạch

Sau khi định giá và bạn quyết định cầm đồ thì đơn vị cầm đồ sẽ soạn thảo 2 bản hợp đồng giống nhau để 2 bên cùng ký vào. Sau đó mỗi người giữ 1 bản và hợp đồng có hiệu lực cho đến khi thanh toán hết số tiền phải trả.

Hợp đồng có chữ ký của 2 bên sẽ có đủ điều kiện đưa ra pháp lý nếu xảy ra tranh chấp. Vì thế, hợp đồng minh bạch, rõ ràng sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của đôi bên, bạn đừng quên kinh nghiệm quý báu này khi cầm đồ nhé.

Kinh nghiệm cầm đồ 4
Hợp đồng cầm đồ có liên quan mật thiết tới quyền lợi của cá nhân bạn

Nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng

Khi sử dụng dịch vụ cầm đồ, tờ hợp đồng bạn ký sẽ là phương thức bảo vệ bạn trước pháp luật khi xảy ra sự cố. Nếu bạn không đọc kĩ, rất có thể cửa hàng cầm đồ sẽ chỉ đưa vào những điều khoản có lợi cho họ, dẫn đến việc bạn bị thất thế nếu xảy ra kiện tụng. Đây là một kinh nghiệm cầm đồ bạn cần ghi nhớ khi sử dụng dịch vụ này.

Tips thứ ba khi đi cầm đồ: Nắm được mức lãi suất thanh toán mỗi tháng

Lãi suất cầm đồ là một trong những yếu tố bạn không thể không lưu tâm. Theo kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ cầm đồ nhiều năm của Vietmoney, lãi suất tốt nhất cho khách hàng là từ 2 – 5%. Chẳng hạn: bạn vay cầm đồ 2 triệu thì 1 tháng bạn sẽ trả cho bên cầm cố 1 khoản từ 60 – 100 nghìn.

Kinh nghiệm cầm đồ 3
Bạn cần xem xét về mức lãi suất mà cửa hàng cầm đồ đưa ra là cao hay thấp

Nắm được mức lãi suất và số tiền phải đóng hằng tháng sẽ giúp bạn hoạch định tài chính tốt hơn. Tuy nhiên nên lưu ý nếu lãi suất lớn hơn 5% là mức lãi cao, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn những của hàng này, bởi áp lực tài chính lớn sẽ khiến bạn không thể trả lãi và gốc trong khoản thời gian theo hợp đồng.

Chủ động trả lãi và gốc đúng hạn

Xem thêm: những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn | Cadeton Blog

Một kinh nghiệm cầm đồ nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là hãy chủ động trong thời gian thanh toán lãi và tất toán. Trong trường hợp quá hạn quy định mà bạn vẫn chưa thanh toán thì bạn có thể bị 1 mức phạt khiến số nợ tăng cao hơn. Thậm chí việc bị đòi nợ theo cách của dân “anh chị” là rất bình thường. Cách đòi nợ này có thể sẽ gây tới ảnh hưởng tâm lý hoặc bất tiện cho bản thân bạn và các thành viên trong gia đình.

Chọn cửa hàng cầm đồ uy tín

Một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất khi cầm đồ mà các bạn nên nhớ đó là phải chọn tiệm cầm đồ uy tín và được kiểm soát bởi các cơ quan, chính quyền có thẩm quyền. Đây là cách tối ưu nhất để giúp các bạn tránh được những rủi ro không mong muốn khi cầm cố tài sản. Những đơn vị hoạt động chui, không được cơ quan chính quyền kiểm soát thường làm ăn thiếu chuyên nghiệp, thậm chí còn có thể xuất hiện tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng,…

Vì vậy, khi gặp khó khăn về mặt tài chính dẫn tới việc phải mang tài sản của mình đi cầm cố gấp thì cũng hãy cẩn thận trong việc lựa chọn tiệm cần đồ.

Kinh nghiệm cầm đồ 5
Chúng tôi tin chắc rằng Vietmoney sẽ là lựa chọn sáng giá của bạn

Vietmoney là cái tên không thể bỏ qua nếu bạn có ý định cầm đồ vay vốn. Nổi bật với dịch vụ chuyên nghiệp, có hợp đồng minh bạch rõ ràng. Đến với Vietmoney bạn sẽ có cơ hội vay đến 90% giá trị tài sản, mức lãi suất tốt nhất thị trường chỉ từ 1%, đặc biệt là thời gian giải ngân vốn nhanh chóng chỉ từ 30 phút sau khi ký hợp đồng. Liên hệ hotline 1900 8009 để được tư vấn 24/7.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm được kinh nghiệm cầm đồ cho mình và lựa chọn được đơn vị uy tín. Liên hệ Vietmoney qua thông tin bên dưới để được tư vấn nhanh chóng.

> Xem thêm:

Danh mục: Mẹo Hay

Nguồn: https://caderton.com
  • Dịch vụ cầm đồng hồ TPHCM.
  • Mách bạn cách đòi tiền tế nhị không phải mất lòng.
  • Tìm hiểu cầm đồ lãi suất bao nhiêu ?

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan

Ngon Online | Cadeton Blog

57 minutes ago 105