""
Mẹo Hay

kinh nghiệm săn học bổng du học | Cadeton Blog

54
kinh nghiệm săn học bổng du học | Cadeton Blog

Tại Vương quốc Anh vấn đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Tại đây có những trường lâu đời, có uy tín nhất trên thế giới và cũng là nơi có nhiều cải cách về giáo dục nhất trên thế giới. Bằng do các trường Anh cấp được công nhận trên toàn thế giới bất kể nó được cấp bởi một trường đại học lâu đời đã có từ hơn 500 năm nay hay một trường Đại học bách khoa mới được thành lập.

Có rất nhiều khóa học, trải dài trên nhiều lĩnh vực và thời gian học khác nhau tại Vương quốc Anh – trung bình từ một đến bốn năm. Bạn hoàn toàn tự do trong việc chọn lựa một chiến lược học tập phù hợp: bạn có thể học Đại học từ đầu, bắt đầu bằng khóa học Higher National Diploma hoặc đại học đại cương trong hai năm và sau đó chuyển tiếp lên để lấy bằng đại học. Hay bạn cũng có thể học bằng đại học danh dự một chuyên ngành để tập trung vào chuyên ngành đó, hoặc học hai chuyên ngành theo bằng đại học kép.

Bạn đang xem: kinh nghiệm săn học bổng du học

IDP tự hào đã giúp rất nhiều học sinh/sinh viên thành công trong quá trình nộp đơn xin học bổng du học Anh. Tiêu biểu là các bạn học sinh được nhận học bổng trong thời gian gần đây nhất:

1. Phạm Nhật Quang, học bổng A-Level tại Bellerbys College trị giá 671 triệu VND.

Quang là học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Gia Thiều, thành tích học tập GPA 8.1; IELTS 5.5; Quang tích cực tham gia các hoạt động tại trường và bên ngoài và khi được phỏng vấn Quang trả lời rất thuyết phục Đại diện trường.

2. Nguyễn Đức Long, học bổng A-Level tại CATS College trị giá 500 triệu VND.

Long là học sinh lớp 10 trường THPT Phan Đình Phùng, thành tích học tập GPA 8.1; kết quả bài kiểm tra đầu vào của trường Long đạt điểm cao và khi trả lời phỏng vấn Long đã thuyết phục được Đại diện trường để trao học bổng.

3. Nguyễn Hữu Quang Anh, học bổng A-level tại CATS College trị giá 732 triệu VND.

Tham khảo: kinh nghiệm du lịch thái lan theo tour | Cadeton Blog

Quang Anh là học sinh lớp 10 trường THPT Phạm Hồng Thái, thành tích học tập GPA 8.3; bạn ấy rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường và cộng đồng.Quang Anh sáng tạo và chủ động trong việc tự thiết kế các ấn phẩm portfolio, đây là những công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho hồ sơ xin học bổng.

IDP cũng đã giúp rất nhiều sinh viên nhận học bổng chương trình Thạc sĩ. Dưới đây là bí quyết săn học bổng mà các cựu sinh viên của IDP dành tặng các bạn có hoài bão du học Vương Quốc Anh nhưng điều kiện tài chính chưa đủ mạnh.

  • Đề ra mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng để theo đuổi mục tiêu đó.
  • Hiểu rõ bản thân mình: Khi nộp đơn xin học bổng, bạn sẽ được yêu cầu viết bài luận cá nhân. Chỉ khi bạn thực sự hiểu bản thân mình cần gì và muốn gì, mình có điểm mạnh điểm yếu ra sao và lý do bạn cần một nên giáo dục quốc tế, để thuyết phục người xét học bổng.
  • Nắm bắt thông tin: Việc nắm bắt thông tin rất quan trọng, chỉ khi bạn nắm rõ thời điểm bắt đầu và kết thúc của mỗi chương trình học bổng, thời hạn nộp hồ sơ, yêu cầu các loại giấy tờ cần có, bạn sẽ có bước chuẩn bị tốt hơn, sẵn sàng hơn, ưu thế hơn. Chính vì vậy, để săn học bổng du học, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chủ động tìm kiếm thông tin ở tất cả mọi nguồn mà bạn có thể tiếp cận được như báo chí, bạn bè, người thân, các hội thảo du học, các diễn đàn du học…
  • Chứng chỉ tiếng Anh: Bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng về trình độ ngoại ngữ của mình để đáp ứng cho việc học tập và sinh sống của bạn ở nước ngoài. Khả năng ngoại ngữ của bạn càng tốt, cuộc đi săn học bổng du học của bạn càng nhanh chóng đạt được kết quả tốt đẹp.
  • Chuyên môn: tức là ngành học, là cấp bậc mà bạn sẽ theo đuổi. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của bạn trong quá trình săn học bổng du học. Ngành học thích hợp và phù hợp với sở trường chiếm 50% quyết định sự thành bại khi bạn theo học ở môi trường nước ngoài. Nếu chọn sai, chọn ngành không phù hợp với những gì bạn mong muốn thì điều đó sẽ dẫn đến sự thất bại thì nhiều mà thành công thì ít. Bạn phải biết thế mạnh của mình ở đâu, mình thông thạo ở lĩnh vực gì, bản thân đang mong muốn gì, định hướng tương lai ra sao.

Để có được một suất học bổng luôn là điều mơ ước của các bạn sinh viên. Phần lớn các bạn đều nghĩ là rất khó, tuy nhiên nếu nắm được bí quyết và kinh nghiệm từ những người đi trước để lại, cơ hội săn học bổng du học của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Và để biết được bí quyết đó là gì, hãy đến với IDP Education, bạn sẽ được gặp trực tiếp các chuyên gia và được giải đáp mọi thắc mắc một cách cụ thể nhất.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Xem thêm: Hướng dẫn học Effortless English (bản tiếng Việt) | Cadeton Blog

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

counselling button

Danh mục: Mẹo Hay

Nguồn: https://caderton.com

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan

Ngon Online | Cadeton Blog

1 hour 17 minutes ago 105