""
Mẹo Hay

những câu chuyện về bác và bài học kinh nghiệm

58
những câu chuyện về bác và bài học kinh nghiệm
những câu chuyện về bác và bài học kinh nghiệm

Bài viết sau đây, caderton.com xin tổng hợp và chia sẻ cho các bạn đọc những câu chuyện về bác Hồ và bài học kinh nghiệm ý nghĩa, các bạn cùng đọc để có thể tiếp thu được nhữn giá trị đạo đức và thông điệp mà những câu chuyện ngắn về Bác muốn gửi gắm.

nhung cau chuyen ve bac ho va bai hoc kinh nghiem y nghia hay nhat

Bạn đang xem: những câu chuyện về bác và bài học kinh nghiệm

Mẫu truyện ngắn về bác và bài học kinh nghiệm

1. Câu chuyện về Chiếc áo ấm Bài học về sự chăm lo của bác Hồ

cau chuyen y nghia ve bac ho

* Bài học

– Một trong những câu chuyện ngắn về đạo đức của bác Hồ đã tả lại được tình yêu thương của bác Hồ dành cho mọi người, nhất là các cán bộ phục vụ xung quanh mình. Tuy luôn bận rộn với công việc nhưng Bác luôn chăm lo đến đời sống của cán bộ như thấy chiến sĩ cảnh bị canh gác bị ướt, lạnh thì Bác đã đon đốc quân nhu tìm kiếm áo ấm cho các chiến sĩ. Do đó chiếc áo làm ấm cơ thể mà tấm lòng của bác làm cho các chiến sĩ và người dân cảm thấy ấm lòng.

– Tình cảm của Bác Hồ dành cho các cán bộ, nhân dân đều được mọi người thấu hiểu, trân trọng cũng như được nhiều nhạc sĩ ca ngợi viết lên những ca khúc hay để ca ngợi tình yêu thương của Bác.

2. Câu chuyện về bác Hồ: Bài học về sự tiết kiệm

bai hoc ve su tiet kiem

* Bài học

– Câu chuyện ngắn về Bác này nhắc nhỏ và khuyên chúng ta luôn sống tiết kiệm, giản dị, luôn tu dưỡng, rèn luyện, đấu tranh để những tệ nạn tham ô được đẩy lùi . Tiết kiệm từ nhỏ tới cái lớn, không được hoang phí, không xa xỉ; cùng với đó là biết cân đối, chi tiêu có tính toán, có kế hoạch để có thể giảm bớt được những hao phí không đáng có trong quá trình sản xuất, hoạt động nhưng vẫn cần hoàn thành các nhiệm vụ để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tham khảo: kinh nghiệm viết hồ sơ samsung | Cadeton Blog

– Trong cuộc sống của chúng ta, khi không sử dụng thì bạn có thể tắt đèn, tắt quạt hay tận dụng thời gian một cách có hiệu quả … sẽ giúp bạn học cách tiết kiệm, từ đó góp phần giữ gìn được tài sản của đất nước.

3. Câu chuyện về Đôi dép Bác Hồ – Bài học về lối sống giản dị

cau chuyen ve loi song gian di cua bac ho

cau chuyen ve bac ho hay nhat

* Bài học:

Bác Hồ của chúng ta là người có lối sống tiết kiệm và giản dị. Dù là người có địa vị cao nhưng lúc nào Người cũng trong sạch, giản dị, không hề phung phí, bừa bãi. Cả cuộc đời Bác luôn Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Bác chính là tấm gương sáng để cho chúng ta noi theo và học tập.

4. Câu chuyện về Chiếc đồng hồ và bài học về sự đoàn kết

nhung cau chuyen ve bac ho va bai hoc kinh nghiem y nghia hay nhat 8

cau chuyen ve tinh doan ket

* Bài học

– Mỗi tập thể đều giống như chiếc đồng hồ, mỗi cá nhân và mỗi phòng ban là bộ phận quan trọng, cần thiết, không thể tách rời. Mọi bộ phận dù lớn hay nhỏ đều có nhiệm vụ riêng và mỗi nhiệm vụ đó chính là mắt xích giúp kết nối với nhau để có thẻ hoàn thành được nhiệm vụ và mục tiêu chính. Để tạo ra sự kết nối vững vàng đó, chúng ta cần đoàn kết và nỗ lực phát huy hét khả năng của bản thân cũng như hỗ trợ lẫn nhau để có thể hoàn thành được nhiệm vụ. Khi suy toán đến quyền lợi thiệt hơn, tránh việc nặng tìm việc nhẹ thường sẽ dẫn tới việc mất đoàn kết nội bọ và ảnh hưởng tới nhiệm vụ tốt nhất.

– Từ câu chuyện về Bác và bài học kinh nghiệm rút ra đã gợi lên nhận thức về bài học quý giá, nói về tinh thần đoàn kết giữa mỗi bộ phận, mỗi đơn vị, lớn hơn là tính đoàn kết trong quốc gia và quốc tế. Khi đoàn kết, chúng ta có thể làm tất cả.

5. Câu chuyện về Bài học về cách ứng xử

cau chuyen nuoc nong nuoc nguoi

* Bài học:

Xem thêm: Tiết lộ kinh nghiệm luyện nghe tiếng Anh thành thạo của tôi sau 3 tháng

Câu chuyện ngắn về Bác trên đây cho thấy được tình yêu thương cũng như sự thấu hiểu các tâm lý đồng chí, người dân của Bác, từ đó cho thấy Bác là người biết cách ứng xử, quản lý con người khéo léo và hợp lý. Khi giận giữ, đồng nghĩa với mất khôn, dễ mất kiểm soát nên khi giận, chúng ta có thể làm những điều dại dột mà không nghĩ tới hậu quả, đưa ra các quyết định chưa sáng suốt … Có thể vì cơn giận mà bạn làm tổn thương người khác, từ đó họ lưu những hình ảnh không tốt đẹp về bạn. Do đó, khi giận thì bạn hãy để nguôi giận và thận bình tĩnh để có thể cư xử khéo léo.

6. Câu chuyện về Ba chếc ba lô – Bài học về sự cân bằng

cau chuyen ba chiec ba lo

* Bài học:

– Bác là người luôn quan tâm đến mọi người, không phân biệt chức vụ, cao hèn mà luôn bình dạng với tất cả mọi người. Cả cuộc đời luôn vì dân và vì nước, Người dường như quên đi chức vụ, những thứ mà bản thân có. Với lối sống công bằng của Bác là điều mà chúng ta cần học hỏi, áp dụng trong cuộc sống. Khi san sẻ và biết quan tâm tới nhau, bạn sẽ được mọi người quý trọng, yêu mến.

7. Câu chuyện về bác Hồ: Thời gian quý báu lắm

cau chuyen thoi gian quy bau lam

* Bài học:

– Thời gian là một thứ rất quan trọng nhưng quỹ thời gian của mỗi con người, mỗi cá nhân lại có hạn. Mọi thứ, con người có thể làm ra được như của cải, vật chất nhưng riêng thời gian thì chỉ biết mất, không thể làm ra và lấy lại. Do đó, thời gian được ví là hơn cả vàng, bạc. Do đó, sống tiết kiệm và tận dụng thời gian một cách có hiệu quả giúp bạn sống hữu ích, thông minh và có văn minh hơn. Để sống tiết kiệm được thời gian thì bạn cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể, làm việc ngăn nắp, đứt khoát …

Hy vọng khi tham khảo những câu chuyện về bác Hồ và bài học kinh nghiệm trên đây, các bạn sẽ học được những bài học quý giá, nâng cao được tinh thần cũng như sống trân trọng trừng phút giây đáng có.

-HẾT-

Danh mục: Mẹo Hay

Nguồn: https://caderton.com

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan

Su Hào | Cadeton Blog

27 minutes ago 60