""
Mẹo Hay

sang kien kinh nghiem mam non mon van hoc 5-6 tuoi

69
sang kien kinh nghiem mam non mon van hoc 5-6 tuoi

SKKN Một số biện pháp giúp trẻ 5 - 6 tuổi học tốt môn văn học

Như chúng ta đã biết Giáo dục mầm non là ngành học mở đầu trong hệ thống giáo dục Quốc dân, chiếm vị trí rất quan trọng. Giáo dục mầm non có nhiệm vụ xây dựng những cơ sở ban đầu, đặt nền móng cho việc hình thành nhân cách con người. Đây là thời điểm mấu chốt và quan trọng nhất, ở cái thời điểm ấy tất cả mọi việc đều bắt đầu: Bắt đầu ăn, bắt đầu nói, bắt đầu nghe, nhìn và vận động bằng đôi chân, đôi tay của mình .Tất cả những cử chỉ đó đều làm nên những thói quen tốt, kể cả thói quen xấu. Vì vậy giáo dục mầm non đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của nước nhà.

Trẻ em luôn ngây thơ, hồn nhiên trong sáng và luôn dành được sự quan tâm chăm sóc của mọi người. Đặc biệt khi Bác Hồ còn sống dù bận rất nhiều việc nhưng Bác vẫn dành thời gian quan tâm đến mọi người nhất là các cháu thiếu niên nhi đồng. Như nhạc sỹ Phong Nhã đã viết:

Bạn đang xem: sang kien kinh nghiem mam non mon van hoc 5-6 tuoi

Tham khảo: Kinh nghiệm kinh doanh net game | Cadeton Blog

“ Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” ‘1’

Đúng vậy! Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta khi còn sống Bác rất quan tâm đến mọi người, nhất là các cháu thiếu niên nhi đồng. Bác luôn quan tâm đến từng bữa ăn, giấc ngủ và sự tiến bộ của các cháu. Bác Hồ nói: “Trẻ thơ như búp trên cành Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Thông qua hoạt động dạy và học dưới hình thức như tạo hình, hoạt động với đồ vật, môi trường xung quanh sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ, óc sáng tạo, nhân cách con người “làm quen văn học” là một hoạt động không thể thiếu được đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non, vì thông qua các hoạt động làm quen với các tác phẩm văn học là loại hỉnh nghệ thuật, đặc sắc, nghệ thuật không thể thiếu được trong đời sống con người. Đặc biệt nó rất gần gũi với trẻ thơ, từ buổi đầu thơ ấu trẻ đã sống tran hòa trong không khí lời ru “ầu ơ” đầy yêu thương tận tình của mẹ, bà và đó cũng là cánh cửa mở ra chân trời nhận thức cho trẻ. Từ khi lọt lòng mẹ đến lúc chập chững tập đi, tập nói, đến lúc trẻ biết viết, đọc thì văn học là chiếc cầu nối, là phương tiện dẫn dắt trẻ. Nói những tiếng nói, đi những bước đi đầu tiên, ngôn ngữ trau chuốt của trẻ, ca dao, chuyện kể là tấm gương mẫu mực về lời ăn tiếng nói cho trẻ học tập là phương tiện hữu hiệu trong việc giáo dục trẻ lòng yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước, tình yêu mến bạn bè, với những người thân, biết được việc làm tốt, biết yêu cái đẹp, cái thiện, ghét cái ác, phê phán những việc xấu.

Tham khảo: Kinh nghiệm đi du lịch Chiang Mai tự túc không thiếu thứ gì

Song song với việc giáo dục trẻ ở trường mầm non thì sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường, gia đình và xã hội là một khâu quan trọng nhằm hình thành và phát triển trẻ một cách toàn diện. Ngay từ khi mới lọt lòng mẹ chúng ta đã được nghe những lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ, những lời ru đó đã đi vào trong tâm trí chúng ta cho đến khi trưởng thành, lời ru nhắn nhủ chúng ta về tình yêu quê hương đất nước, về vẻ đẹp của quê hương, về tình cảm con người với nhau.

Lớn lên chút nữa ta lại được bay bổng trong thế giới cổ tích như được vui chơi những trò chơi gắn với những câu ca dao, đồng dao “ Chi chi chành chành ” hay “ Nu na nu nống ”.

Danh mục: Mẹo Hay

Nguồn: https://caderton.com

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan