""
Ẩm Thực

trái thanh trà làm gì ngon | Cadeton Blog

63
trái thanh trà làm gì ngon | Cadeton Blog

Thanh trà có rất nhiều cách ăn, thông thường thì người ta chỉ cần rửa sạch rồi lăn cho mềm, lột vỏ chấm muối ăn tươi hít hà thiệt đã. Ngoài ra, còn có thể chế biến thành nhiều kiểu cách mới lạ để tăng thêm sự hấp dẫn cũng như bảo quản được lâu loại quả này.

1.Thanh trà dầm đá giải nhiệt

Nguyên liệu: Thanh trà chín, đường cát, muối, đá viên, nước lọc.

Bạn đang xem: trái thanh trà làm gì ngon

Tham khảo: Lạ miệng với món chè chuối cốt dừa | Cadeton Blog

Cách làm: Thanh trà rửa sạch để ráo, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ cho vào bát để riêng, hạt giữ lại để pha nước vì hạt thanh trà thơm. Cho vào 2-3 thìa đường, một chút muối, thịt và hạt thanh trà vào ly rồi dùng thìa dầm nát thanh trà với đường.

Rót nước vào ly thanh trà rồi khuấy đường cho tan hoàn toàn. Thêm đá viên là bạn đã có một ly thanh trà dầm mát lạnh, thơm ngon.

thanh tra anh 1 Thanh trà dầm đá là thức uống thơm ngon.

2. Thanh trà ngâm đường

Nguyên liệu: 1kg thanh trà chín, 500gr đường cát, 4 thìa muối, 1 lọ thủy tinh.

Xem thêm: Sâm Rong Biển | Cadeton Blog

Cách làm: Thanh trà nhặt cuống, bỏ quả dập úng, rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút. Vớt ra để ráo, dùng dao khứa hình chữ thập trên đầu quả giúp quả nhanh ngấm đường. Lọ thủy tinh rửa sạch để ráo, rải một lớp đường xuống đáy lọ, xếp một lớp thanh trà vào. Cứ tiếp tục 1 lớp đường 1 lớp quả cho đến khi đầy lọ thì rải 1 lớp đường lên trên cùng. Đậy nắp lọ kín miệng, bảo quản ở nơi thoáng mát khoảng 15-20 ngày thì có thể dùng được. Có thể bỏ vào tủ lạnh để dùng dần.

thanh tra anh 2 Thanh trà ngâm đường mang đến vị chua ngọt thanh mát.

3. Mứt thanh trà

Nguyên liệu: 1kg thanh trà, 600gr đường cát trắng, muối, 100gr đậu phộng rang, vừng rang, lọ thủy tinh.

Cách làm: Thanh trà chín rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài. Sau đó ngâm với nước muối cho hơi mềm, vớt ra tách hạt lấy phần thịt. Bắc chảo lên bếp cho thanh trà vào sên. Khi thanh trà thật sôi thì cho đường vào. Sên cho đến lúc cô đặc lại thì nhắc xuống, cho vào lọ thủy tinh sau đó cho đậu phộng và vừng vào vậy là bạn đó có mứt thanh trà thơm ngon.

Danh mục: Ẩm Thực

Nguồn: https://caderton.com

thanh tra anh 3 Mứt thanh trà đậm đà.

0 ( 0 votes )

Cadeton Blog

https://caderton.com
Caderton Blog thông tin tổng hợp về ẩm thực mới nhất, giới thiệu các món ngon, văn hóa ẩm thực.

Bài Viết Liên Quan